欧博APP:Thứ trưởng Bộ Công an: Không có "biển đẹp, biển xấu" khi đưa ra đấu giá

欧博APPwww.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Chiều 11/10, sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đã giải thích thêm một số vấn đề.

Ông Long khẳng định chủ trương đấu giá biển số xe đã được Chính phủ đưa ra và chỉ đạo từ rất sớm, nhưng do có vướng mắc nên đến nay chưa thực hiện được.

"Bây giờ có tư duy xuyên suốt là không có biển đẹp, biển xấu mà chỉ có những người có nhu cầu lựa chọn. Chúng tôi không lựa chọn biển số đưa ra đấu giá, mà mang ra đấu giá hết"- ông nói.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long (Ảnh: Phạm Thắng).

Thứ trưởng Bộ Công an lấy ví dụ, thành phố Hà Nội chuẩn bị cấp 1 vạn đầu số thì 1 vạn đầu số này đều được công bố trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân có nhu cầu lựa chọn.

"1 vạn biển số đó được mang ra đấu giá hết, không có biển đẹp, biển xấu gì hết. Khi đấu giá xong còn lại 9.000 biển số không ai lựa chọn và hết thời hạn 1 tháng thì toàn bộ số biển này được chuyển vào kho số của Hà Nội để tổ chức bấm biển số tự nhiên. Tất cả biển số sẽ được đưa ra lựa chọn đấu giá - đó là nguyên tắc xuyên suốt"- Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Ông Long cho rằng, giá khởi điểm là khó khăn vướng mắc nhất khiến không tổ chức đấu giá được, vì theo quy định trước khi đấu giá, đấu thầu phải xác định giá, có cơ quan xác định giá cho một tài sản, sau đó thẩm định giá, rồi mới mang ra đấu giá.

,

皇冠足球信用平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Biển số ô tô không có cơ quan nào xác định được giá khởi điểm, không có đơn vị nào tư vấn thẩm định về giá khởi điểm. "Vì vậy chúng tôi lấy mức lệ phí đăng ký ô tô ở Hà Nội và TPHCM là 20 triệu đồng, gấp đôi lên là 40 triệu đồng; còn các địa phương khác đề xuất khởi điểm là 20 triệu đồng/biển số để làm mức giá khởi điểm đấu giá biển số ô tô. Chúng tôi căn cứ vào lệ phí đăng ký xe để làm giá khởi điểm"- Thứ trưởng Nguyễn Văn Long giải thích cho đề xuất của Bộ Công an.

Tuy nhiên sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu và quan điểm của Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội (cơ quan thẩm tra) về việc quy định một mức giá khởi điểm thống nhất trên cả nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nói: "Tôi thấy rằng việc xác định một mức giá chung để đấu giá cũng là hợp lý. Cái này chúng tôi xin tiếp thu và nghiên cứu theo ý kiến của Ủy ban Quốc phòng và An ninh cho phù hợp".

Lãnh đạo Bộ Công an phân tích, nếu giá khởi điểm đấu giá biển số ô tô ở mức 40 triệu đồng/biển sẽ tương đương 5% giá trị xe ô tô thông thường ở Việt Nam hiện nay, gấp 2 lần mức giá lệ phí đăng ký ở Hà Nội và TPHCM.

"Chúng tôi sẽ nghiêm túc tiếp thu, chỉnh sửa nội dung dự thảo nghị quyết trước khi trình Quốc hội"- Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nói.

Trước đó, trình bày báo cáo thẩm tra dự thảo nghị quyết, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới khẳng định, việc xây dựng danh mục các "biển số đẹp" là không khả thi, vì không có tiêu chí cụ thể để xác định "biển số đẹp", mà tùy thuộc vào cách nhìn nhận, đánh giá và sở thích của mỗi người khác nhau.

Việc xác định giá khởi điểm của biển số xe ô tô là rất khó, vì biển số xe là tài sản đặc biệt nên chưa có cơ sở để xác định giá khởi điểm đối với từng loại biển số khác nhau. Quy định giá khởi điểm khác nhau giữa Vùng 1 và Vùng 2 không có ý nghĩa khi người tham gia đấu giá trên phạm vi toàn quốc, không giới hạn và phân biệt giữa Vùng 1 và Vùng 2.

Trên cơ sở đề xuất giá khởi điểm của Chính phủ (40 triệu đồng/biển ở Hà Nội, TPHCM; 20 triệu đồng/biển số ở các địa phương còn lại), Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh đề xuất áp dụng thống nhất một mức giá khởi điểm trên toàn quốc là 40 triệu đồng/biển số.

,

免费足球贴士www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球贴士网。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。