Bé gái 11 tuổi ở Phú Thọ sinh con trai nặng 3,2 kg

Điều tra nguyên nhân bé gái 11 tuổi mang thai

SKĐS - Thấy con gái có biểu hiện lạ nên đưa đi khám, bố mẹ hoảng hốt phát hiện con đang mang thai tháng thứ 7.

Ngày 17/2, ông Đinh Quang Sáng - Phó Chủ tịch UBND xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn xác nhận, cháu Vũ Thị H. T. đã sinh nở thành công bé trai nặng 3,2kg.

"Do tuổi còn nhỏ, lại lần đầu sinh nở và đẻ thường nên khi sinh cháu có gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu T. và con đã ổn định. Cháu bé rất kháu khỉnh, bụ bẫm", ông Sáng cho biết.

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Khả Cửu cho biết, do hoàn cảnh gia đình cháu bé khó khăn, lại rơi vào trường hợp đặc biệt khi làm mẹ ở độ tuổi còn rất nhỏ nên chính quyền địa phương cũng như các hội đoàn thể đều hết sức quan tâm cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho mẹ con cháu bé.

Sự việc cháu T. mang bầu khi mới 11 tuổi từng gây xôn xao dư luận một thời gian dài. Thời điểm trên, lãnh đạo địa phương cho biết do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên mẹ cháu T. phải đi làm ăn xa ở Hà Nội. Trong khi đó, cha cháu T. sức khỏe yếu và thường xuyên uống rượu nên cháu T. không được quan tâm, chăm sóc.

Gia đình cháu Vũ Thị H. Tr. thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng cháu T. lại cao lớn, phổng phao hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Trong một lần về thăm nhà, phát hiện cháu T. "béo lên" bất thường nên chị M. (mẹ cháu) đã đưa con đi khám và được thông báo cháu đang mang bầu ở tháng thứ 7. Khi gia đình gặng hỏi, cháu T. mới cho biết bản thân bị 1 người anh trong xóm làm "chuyện người lớn" dẫn đến mang bầu.

Theo bà Hà Thị Ngà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Khả Cửu, việc cháu T. mang bầu khi vừa học xong lớp 5 là trường hợp quá hi hữu và rất đau lòng. Khi gia đình phát hiện ra sự việc, cháu đã kết thúc năm học tại trường tiểu học nên thầy cô cũng không hay biết.

"Khi còn đi học, cháu T. có học lực khá và cũng là đứa trẻ hồn nhiên, vui tươi như các bạn cùng trang lứa dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Đáng ra cháu đang học lớp 6 nhưng giờ phải ở nhà nuôi con, vô cùng xót xa", bà Ngà nói.添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。