Mục tiêu của U22 Việt Nam tại SEA Games 32

欧博电脑版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Ngay sau lễ công bố tân huấn luyện viên trưởng vào cuối tháng 2, ông Philippe Troussier sẽ sớm bắt tay vào công việc cùng đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam. Nhiệm vụ đầu tiên của chiến lược gia người Pháp là dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 32.

Khác với 2 kỳ Đại hội trước, suất cầu thủ quá tuổi sẽ bị loại bỏ tại SEA Games 32 theo quyết định của nước chủ nhà Campuchia, dựa trên đề nghị của Liên đoàn bóng đá Châu Á. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức với U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam đặt mục tiêu vào đến chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32. Ảnh: Thanh Vũ 

Ông Trần Anh Tú - Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đặt mục tiêu vào đến trận chung kết SEA Games 32. Chúng ta vô địch 2 kỳ đại hội liên tiếp rồi. Cuộc chơi không hề dễ dàng, không phải muốn vô địch là vô địch được. Mục tiêu đưa ra cần phải phù hợp với khả năng của U22 Việt Nam, đó là vào đến chung kết".

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ chia thành 4 giai đoạn tập trung trong tháng 3. Cụ thể, giai đoạn 1 từ ngày 1.3 đến 7.3 với 35 cầu thủ và 5 thủ môn, nhằm giúp ông Troussier rà soát, đánh giá chất lượng chuyên môn của các cầu thủ.

Giai đoạn 2 từ ngày 8.3 đến 12.3 với quân số rút gọn xuống còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn. U22 Việt Nam có thể thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam để phục vụ công tác chuyên môn. Trong đó, huấn luyện viên Troussier sẽ truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng các đội tuyển. 

Giai đoạn tập trung thứ 3 của U22 Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 12.3 đến 17.3, lực lượng chỉ còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Toàn đội sẽ bước vào giai đoạn tập huấn chuyên sâu và giao hữu với các câu lạc bộ mạnh ở V.League.

Giai đoạn cuối cùng trong tháng 3 kéo dài trong 12 ngày, từ ngày 18.3 đến 29.3. Thời điểm này, danh sách chủ chốt cho SEA Games 32 đã được định hình. Dự kiến, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và giao hữu tại UAE trước khi tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5.5 đến 17.5 tại Phnom Penh (Campuchia). Riêng môn bóng đá nam sẽ khởi tranh sớm hơn từ ngày 29.4 tới đây. 

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。