Những tấm lòng kết nối yêu thương

Tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa làm cầu nối để các nhà hảo tâm trao quà tận tay đến bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TTXVN phát

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa là Bệnh viện hạng một ở thành phố Nha Trang. Hằng ngày, nơi đây tiếp đón, khám bệnh và điều trị nội trú cho khoảng 2.000 bệnh nhân. Rất nhiều trường hợp điều trị nội trú đều là những bệnh nhân nặng, nằm lâu ngày tại viện, rất khó khăn trong việc duy trì thuốc men, ăn uống. Kịp thời thấu hiểu, động viên, chăm sóc các trường hợp này, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện thường xuyên làm cầu nối để các nhà hảo tâm trao tặng những suất cơm trưa, cơm tối cho các bệnh nhân đang điều trị ở các khoa, phòng.

Ông Lê Vân (69 tuổi, trú ở xã Ninh Trung, thị xã Ninh Hòa) đang được điều trị tại Khoa Ung bướu của Bệnh viện cho biết, ông bị mắc bệnh tràn dịch phổi, liên tục phải vào viện để điều trị nội trú. Gia đình ông rất khó khăn nên khi nhận được những suất cơm trưa của Bệnh viện, ông rất vui và gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm.

Ngoài công tác chuyên môn khám, chữa bệnh, mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nấu, chuẩn bị hàng trăm suất cơm, cháo, sữa miễn phí phục vụ cho các bệnh nhân nghèo có nhu cầu. Bếp ăn thiện nguyện đỏ lửa hơn 20 năm nay, tiếp thêm động lực lớn cho hàng triệu bệnh nhân nghèo nằm viện, góp phần giúp họ không thấy cô đơn, tuyệt vọng trong lúc ốm đau, cuộc sống khó khăn chồng chất. Chị Nguyễn Thị Phương, trú thành phố Cam Ranh nhận suất cơm thiện nguyện của Bệnh viện, xúc động cảm ơn các y, bác sĩ, nhà hảo tâm và mong sớm khỏi bệnh để đi làm, có điều kiện sẽ tiếp tục hỗ trợ tiền để bếp ăn này duy trì giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn.

Không riêng những hoạt động thiện nguyện nói trên, công tác hỗ trợ, giúp đỡ về tâm lý cũng được nhân viên Bệnh viện chú trọng. Nhiều bệnh nhân vào viện không có tiền đóng viện phí, không có thân nhân hoặc phải trải qua những sang chấn tâm lý, phải đối mặt với các liệu pháp điều trị mạnh, phẫu thuật… được các nhân viên y tế thuộc phòng Công tác xã hội kịp thời hỗ trợ, bất kể ngày hay đêm. Để làm được điều nay, các nhân viên y tế đều phải cẩn trọng, tỉ mỉ thu thập thông tin và động viên tinh thần của bệnh nhân.

Cách đây 3 năm (năm 2020), cụ ông Hoàng Thế Tuấn (80 tuổi) sống lang thang một mình nhập viện trong tình trạng mệt nhiều kèm buồn nôn. Qua khám, cụ ông được chẩn đoán bị suy nhược cơ thể, lãng tai, kèm giảm trí nhớ do tuổi già. Do cụ ông mắc bệnh đãng trí nên không nhớ gì về gia đình, cũng không có giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ thông tin về người thân, chỉ có ít giấy tờ khi cụ còn là bộ đội năm 1970. Từ nguồn giấy tờ này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tìm được thân nhân của cụ ông và giúp gia đình vào đến thành phố Nha Trang đón cụ về quê an toàn.

,

扑克三公大吃小怎么玩www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Theo chị Đoàn Thị Thùy Loan, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, trong suốt những năm qua Phòng đã hỗ trợ, giúp đỡ khoảng 100 bệnh nhân tìm được thân nhân. Đây là nỗ lực lớn của tập thể nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện đối với công tác kết nối, hỗ trợ.

Ngoài ra, đối với những trẻ em vừa được sinh ra đã bị bỏ lại ở Bệnh viện, Phòng cũng kịp thời đăng tải lên mạng xã hội để tìm người thân cho các cháu hoặc trao gửi lại cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành tìm kiếm gia đình cho các cháu.

Các nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trao tận tay bệnh nhân những suất cơm trưa từ các nhà hảo tâm hỗ trợ. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Cùng hoạt động công tác chuyên môn khám, chữa bệnh, các y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện vào những dịp đặc biệt, chăm sóc đời sống tinh thần cho người bệnh như: Tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi, chuyến xe nghĩa tình, "gian hàng 0 đồng"…

Ông Phan Hữu Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chia sẻ, thấu hiểu nỗi vất vả của bệnh nhân, nhiều năm nay Bệnh viện vẫn tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân nghèo về tận nhà. Đối với những bệnh nhân là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn, khi chuyển tuyến lên trên, Bệnh viện còn hỗ trợ xe và viện phí nếu hoàn cảnh đặc biệt. Việc làm này như một nghĩa cử cao đẹp và thể hiện tấm lòng của các nhân viên y tế, nhà hảo tâm dành cho bệnh nhân.

Chị Đoàn Thị Thùy Loan cho biết, các nhân viên y tế làm nhiệm vụ kết nối yêu thương luôn tâm niệm làm trong lĩnh vực y tế, ngoài việc tận tâm với công việc, cần chu đáo trong từng hành động cử chỉ, để mỗi món quà của các tổ chức, đơn vị gửi đều tới tay bệnh nhân. Công tác xã hội song hành với hoạt động khám, chữa bệnh đã góp phần giúp bệnh nhân có ý chí cao hơn trong việc chống chọi với bệnh tật. Bệnh viện trân trọng cảm ơn và tri ân các nhà hảo tâm đã có những sẻ chia hết sức thiết thực, ý nghĩa; mong rằng, ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân quan tâm đến các hoạt động công tác xã hội tại Bệnh viện, để nơi đây trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao gửi yêu thương đến bệnh nhân.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。