永利澳門前景 (www.ad6868.vip):Cảnh báo Mỹ vỡ nợ: Đức lo kinh tế thế giới 'mong manh', Bộ trưởng Tài chính Yellen nói 'không thể tưởng tượng được'

永利澳門前景www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的永利澳門前景登录网址、永利澳門前景备用网址、永利澳門前景最新网址、永利澳門前景手机网址、永利澳門前景管理网址、永利澳門前景会员网址。提供永利澳門前景APP下载,永利澳門前景APP包含永利澳門前景代理登录线路、永利澳門前景会员登录线路、永利澳門前景信用网开户、永利澳門前景现金网开户、永利澳門前景会员注册、永利澳門前景线上投注等业务。

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner. (Nguồn: AFP)

Phát biểu bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) tại Nhật Bản, người đứng đầu Bộ Tài chính Đức bày tỏ hy vọng giới chức Mỹ sẽ đi đến một quyết định "đúng đắn” về các cuộc đàm phán nâng trần nợ liên bang.

Ông cũng cảnh báo rằng sẽ có rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu nếu họ không hành động như vậy.

Theo ông Christian Lindner, triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn còn mong manh và ông hy vọng rằng những nước đang gặp khó khăn sẽ không bị ảnh hưởng từ những ưu tiên ngắn hạn hoặc quan điểm bè phái. Giải thích thêm về hàm ý nói “đúng đắn”, ông Lindner cho rằng đó là một quyết định có thể chấp nhận được mà không bị chi phối bởi những cân nhắc chính trị của đảng hay động cơ ngắn hạn nào.

Việc Quốc hội thường xuyên thông qua là cần thiết để nâng mức trần nợ của Mỹ. Ít nhất về mặt kỹ thuật, việc không làm như vậy có thể dẫn đến việc nền kinh tế lớn nhất thế giới vỡ nợ đối với một số khoản nợ của mình. Những bế tắc tương tự đã diễn ra trong nhiều năm gần đây, thường kết thúc bằng một sự thỏa hiệp và từng dẫn đến việc mức độ tín nhiệm của Mỹ bị hạ thấp chưa từng thấy.

Không phải là Mỹ đang vật lộn để vay thêm tiền với lãi suất cạnh tranh trên thị trường, lý do chính liên quan đến nỗi lo sợ vỡ nợ của một quốc gia, mà đơn giản là việc vay thêm tiền phải được cho phép, trong trường hợp này là Hạ viện do đảng Cộng hòa đứng đầu.

Bộ trưởng Tài chính Đức, Mỹ và một số bộ trưởng khác đã nhiều lần cảnh báo rằng ngay cả một vụ vỡ nợ kỹ thuật, nếu xảy ra cũng có thể là thảm họa. Người đứng đầu Bộ Tài chính Đức cho rằng trường hợp này sẽ gây rủi ro cho nền kinh tế cũng như sự ổn định của thị trường tài chính toàn cầu.

Ông Lindner nói: “Đó là lý do tại sao chúng tôi đặc biệt theo dõi diễn biến về tài chính của Mỹ trong những ngày này và hy vọng rằng một quyết định “đúng đắn” sẽ được đưa ra liên quan đến vấn đề này cũng như những tác động liên quan đến nền kinh tế toàn cầu”.

Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda cũng khẳng định vỡ nợ tại Mỹ, nếu xảy ra sẽ trở thành một vấn đề vô cùng nghiêm trọng, và tôi nghĩ rằng chỉ riêng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có khả năng không thể đảo ngược lại được tình thế.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận rằng một vụ vỡ nợ thực sự là không thể tưởng tượng được. Bà nói: “Nước Mỹ không bao giờ nên để xảy ra vỡ nợ vì điều đó là một thảm họa”.

Mặc dù vậy, bà Yellen cho biết: “Vẫn chưa chắc chắn chính xác khi nào Bộ Tài chính sẽ hết tiền mặt để trả nợ của Chính phủ, nhưng bà sẽ thông báo cho Quốc hội về bất kỳ thay đổi nào về thời gian, mà trước đó bà đã cảnh báo có thể đến sớm vào ngày 1/6”.

,

bet365代理开户www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365代理开户开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365代理开户是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司。bet365代理开户是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Theo kế hoạch, bà Yellen sẽ gặp các quan chức ngân hàng cấp cao của Anh để thảo luận về mức trần nợ vào tuần tới, cho rằng việc giới chức ngân hàng lên tiếng về giới hạn nợ đang ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ là điều thích hợp.

Niềm tin người tiêu dùng Mỹ 'chạm đáy' 9 tháng, Bộ trưởng Tài chính nói về 'thảm họa kinh tế'

Tổ chức tư vấn phi lợi nhuận Conference Board cho biết, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong ...

Cảnh báo Mỹ vỡ nợ: Fed không thể bảo vệ nền kinh tế, hậu quả sẽ thảm khốc thế nào?

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết, việc không tăng giới hạn nợ của chính phủ Mỹ sẽ là điều chưa ...

Cảnh báo Mỹ vỡ nợ: Tổng thống Biden nói cả thế giới sẽ gặp rắc rối, ông Trump khuyên đảng Cộng hòa làm điều này

Ngày 10/5, Tổng thống Joe Biden cảnh báo, nếu Mỹ vỡ nợ, cả thế giới sẽ gặp rắc rối với những cuộc khủng hoảng.

Mỹ: G7 lo hành vi 'ép buộc kinh tế' của Trung Quốc, Washington vỡ nợ sẽ gây suy thoái toàn cầu

Ngày 11/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, nhiều thành viên của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế ...

Cảnh báo Mỹ vỡ nợ: IMF nói hậu quả rất nghiêm trọng, Nhà Trắng bất ngờ hoãn họp

Ngày 11/5, phát ngôn viên IMF Julie Kozack ngày 11/5 nói rằng, Mỹ vỡ nợ có thể kéo theo lãi suất vay cao hơn và ...

,

AGappwww.ad6868.vip)实时更新最新最有效的AGapp登录网址、AGapp备用网址、AGapp最新网址、AGapp手机网址、AGapp管理网址、AGapp会员网址。提供AGappAPP下载,AGappAPP包含AGapp代理登录线路、AGapp会员登录线路、AGapp信用网开户、AGapp现金网开户、AGapp会员注册、AGapp线上投注等业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。